Ô TÔ MỚI

Ngày đăng: 23/12/2016 - Lượt xem: 648

Những sự khuyến khích mang tính cạnh tranh cao của các hãng sản xuất ô tô ngày nay như phần trăm chiết khấu hay các khoản vay với lãi suất thấp hoặc không lấy lãi đã khiến cho việc mua một chiếc ô tô mới trở nên cực kì hấp dẫn. Còn một sự lôi cuốn khác cũng không kém phần, đó là bạn sẽ được hưởng các đặc tính thiết kế mới nhất về độ an toàn, sự tiện nghi và được lựa chọn màu sắc xe cũng như thời gian mua xe. Sở hữu một chiếc xe mới có nghĩa là bạn sẽ ít phải lo nghĩ đến vấn đề bảo dưỡng và sửa chữa. Sự bảo hành của nhà sản xuất sẽ giúp đầu óc của bạn được thanh thản. Thật khó có thể từ chối được sức quyến rũ của mùi xe mới và sự hãnh diện khi được làm chủ nhân đầu tiên. Việc mua một chiếc xe mới là xa xỉ với sự sụt giá nhất định nào đó, nhưng quyết định này cũng rất đáng giá, nhất là khi bạn có sự thoả thuận kỹ càng.

Các bước mua xe mới : Các bước dưới đây sẽ giúp bạn trong quá trình mua xe, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, phù hợp với lối sống của mình.

1. Quyết định mức chi phí mà bạn có thể chi trả

Việc xác định được chi phí tối đa mà bạn có thể chi trả và theo đuổi là hết sức quan trọng. Hãy xem xét lại ngân quỹ của bạn và trả lời các câu hỏi sau: - Bạn có thể trả luôn một khoản tiền là bao nhiêu?- Hàng tháng bạn phải sử dụng các hình thức thanh toán nào? Trừ khi bạn đã có kế hoạch từ trước và chuẩn bị đủ tiền để mua xe, sẽ là ý tưởng hay nếu bạn chấp nhận dịch vụ cung cấp trước, trả tiền sau (trả góp). Hãy xem mục Tài chính để biết thêm về sự lựa chọn tài chính của bạn.

2. Thu hẹp sự lựa chọn của bạn trên mạng

Bạn hãy xác định loại xe mình sẽ mua bằng cách cân nhắc giữa những mong muốn của bạn và những nhu cầu của cuộc sống. Hãy suy nghĩ về những yếu tố khác nhau, ví dụ như: - Bao nhiêu người sẽ đi cùng xe với bạn?- Bạn sẽ lái xe nhiều hay ít?- Bạn sẽ thường đi trên loại đường nào?- Lượng xăng tiêu tốn có quan trọng với bạn hay không? Tiếp theo, hãy bắt đầu tìm kiếm trên mạng. Hãy nhanh chóng thu hẹp khoảng lựa chọn của bạn và so sánh các loại xe với nhau bằng cách đọc các lời nhận xét về xe, đánh giá mức độ an toàn và các mẹo vặt khi mua xe. Hãy xem mục Tư vấn và mục Nhận xét - Đánh giá để tìm đường dẫn trợ giúp hiệu quả. Khi bạn tìm thấy ba hoặc bốn mẫu bạn thích, hãy kiểm tra về giá cả và phần trăm chiết khấu từ nhà sản xuất, tính toán số tiền bạn sẽ phải thanh toán và tham khảo giá từ những người bán xe. Hãy lưu giữ bất kì thông tin nào trong mục mua xe của bạn. Hãy lái thử xe Bây giờ là lúc bạn khảo sát những chiếc xe xếp hàng đầu trong danh sách lựa chọn của bạn. Bạn có thể tự tin đến đại lý bán xe. Hãy nhớ rằng bạn tới đó để củng cố thêm sự lựa chọn của mình bằng cách lái thử xe. Hãy nói rõ với người bán hàng rằng bạn đang lái thử các loại xe khác nhau và bạn chưa thể đưa ra quyết định ngay được. Mục tiêu của bạn là tìm hiểu xem chiếc xe đó chạy như thế nào trong các điều kiện khác nhau và xem liệu bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Sau khi lái thử vài xe, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc xe mà mình thích nhất. Đây là một số câu hỏi mà bạn cần luôn luôn ghi nhớ:- Hãy thử quành xe ở một góc phố. Vô-lăng lúc đó thế nào?- Có bất kỳ điểm che khuất nào không? - Hãy lái xe vượt qua các chướng ngại vật và các chỗ trũng. Hệ thống giảm xóc hoạt động thế nào? - Bây giờ cho xe chạy trên đường cao tốc. Xe có đạt được tốc độ bạn cần không? Khi đang lái thử xe, bạn hãy chú ý tới sự tiện nghi:- Ghế ngồi có thoải mái không? - Phần táplô và phần để chân có rộng rãi không?

3. Tìm nhà phân phối thích hợp cho bạn

Việc tìm được nhà phân phối khiến bạn cảm thấy thoải mái là rất quan trọng. Cho đến lúc này, bạn có thể lên mạng để thương lượng giá cả, trao đổi với người bán qua điện thoại và thử xe thêm vài lần nữa. Hãy cân nhắc về các nhà phân phối mà bạn đã gặp:- Họ trả lời e-mail hay điện thoại của bạn có nhanh không? - Họ có trả lời câu hỏi của bạn mà không hướng bạn sang hướng khác? - Họ có đặt cho bạn những câu hỏi để hiểu rõ nhất về điều mà bạn đang tìm kiếm? - Họ có đi thẳng vào vấn đề mà không huênh hoang không? - Họ có tận tình và kiên nhẫn không? Đừng vội vàng chọn bất kì nhà phân phối nào  MUABANOTO.VN sẽ giúp bạn tìm được nhà phân phối đáng tin cậy nhất.

4. Thương lượng để mua xe

Nếu bạn đã chọn được một nhà phân phối tốt nhất rồi hãy thương lượng với họ để họ giúp bạn đăng ký ô tô và khám lưu hành cho ô tô của bạn. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể xem thêm mục Tư vấn , bài Trình tự thủ thục giấy tờ mua bán ô tô để biết thêm chi tiết.

5. Bạn sẽ bán xe cũ của bạn như thế nào?

Bạn sẽ tự mình bán xe hay sẽ đổi nó và các thêm để lấy cái mới? Bạn cần phải biết được điều đó trước khi bạn đến gặp nhà phân phối. Nếu bạn tự bán xe, có thể bạn sẽ kiếm được nhiều hơn trong vụ giao dịch. Hãy đọc chỉ dẫn của chúng tôi trên mục Cách bán ôtô hiệu quả trước khi bạn đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn đã sẵn sàng bán xe, bạn có thể truy cập mục Bán ôtô trên trang web MUABANOTO.VN . Bạn hãy post ảnh và mô tả chi tiết về chiếc xe của mình trước khi đưa nó lên mục quảng cáo. Nếu muốn thuận tiện hơn, bạn có thể đưa xe tới gặp nhà phân phối và bàn về việc đổi chiếc xe cũ lấy xe mới. Nếu cuộc trao đổi giữa hai bên gặp khó khăn và không đưa tới thoả thuận chung, khi đó sẽ có một cách khác là bạn nhờ đến MUABANOTO.VN giúp bạn để có thể đưa ra giá hợp lý và có lợi nhất cho bạn.

Trước khi bán xe, mời bạn hãy truy cập trang Tìm kiếm ôtô của chúng tôi, tìm hiểu những ôtô cùng loại với ôtô của bạn. Qua đó, bạn có thể biết giá trung bình ôtô của bạn là bao nhiêu để đưa ra giá bán tốt nhất. Các bạn hãy nhớ rằng: những thông tin bạn nhận được trên trang web MUABANOTO.VN sẽ có ích rất nhiều cho bạn sau này.

MUABANOTO.VN

Nguồn: 
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801
314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054