Mua bán ôtô, mua ôtô, bán ôtô, Tìm mua xe, tìm mua ô tô, xe nhập khẩu, xe trong nước, mua bán xe hơi, mua ô tô, bán ô tô, Mua bán ô tô đã sử dụng, mua bán ô tô đã qua sử dụng, Mua ban oto, Mua ban xe hoi, Mua o to, Ban o to, xe nhap khau, Mua ban o to Cũ,
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Giảm thuế nhập khẩu ô tô, xe máy từ các nước ASEAN

Theo quyết định mới của Bộ Tài chính, các mặt hàng ô tô, xe máy và linh kiện, phụ tùng nhập khẩu từ các nước trong khối ASEAN sẽ được đồng loạt điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu khá hấp dẫn, cho giai đoạn 2008 - 2013.
 

Theo Quyết định số 36/2008/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam nhằm thực hiện hiệp định về chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) của các nước ASEAN giai đoạn 2008 - 2013, thuế suất nhập khẩu đối với các loại xe ô tô chở người 10 chỗ trở lên, kể cả lái xe, sẽ được giảm từ mức 83% như hiện nay xuống 70% vào năm 2011 - 2012 và xuống 60% vào năm 2013.

Từ năm 2008 đến 2013, riêng các loại xe thiết kế đặc biệt để đi trên tuyết, xe ô tô chơi golf, kể cả xe chở người có khoang chứa hành lý và ô tô đua đều được áp dụng đồng loạt thuế suất 5%, thay cho mức 10% hiện hành. Một số loại xe chuyên dụng, như xe chở tù nhân, xe cứu thương, cứu hoả, tang lễ..., được hưởng thuế suất 0%.

Xe thiết kế đặc biệt nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước thuộc khối ASEAN cũng sẽ được hưởng thuế suất 5%, thay cho mức 10% cũ. Xe ô tô (kể cả xe chở người có khoang chở hành lý riêng, SUVs và xe thể thao, nhưng không kể xe van) và loại khác trong 3 năm đầu vẫn chịu mức thuế suất như hiện hành, nhưng đến năm 2011 và 2112 giảm xuống còn 70%, năm 2013 xuống còn 60%.

Các loại phụ tùng như: săm, lốp dùng cho xe con, xe tải, xe buýt có cùng mức thuế suất 5%; riêng lốp cho máy bay, cho máy nông nghiệp, máy xây dựng... được hưởng mức thuế 0%. Khung gầm đã lắp động cơ, thân xe (cả cabin), tất cả các bộ phận và phụ tùng của xe có động cơ như máy kéo, xe chở người các loại, xe tải các loại... có mức thuế suất 5%.

Lộ trình giảm thuế đối với mô-tô chậm hơn: trong 4 năm tới, mô tô (kể cả mopeds) và xe đạp có gắn động cơ phụ trợ, có hoặc không có thùng xe cạnh; mô-tô thùng vẫn giữ mức thuế suất 90% như hiện nay, nhưng đến năm 2012 sẽ giảm xuống 75%, và năm 2013 xuống 60%.

Như vậy, tại biểu thuế mới này, mức cắt giảm thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ các nước ASEAN trung bình là 5%. Thuế suất thuế nhập khẩu những mặt hàng này cùng danh mục trong giai đoạn 2003 - 2005 trung bình là 20% và giai đoạn 2006 - 2013  xuống còn 10%.

Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) hiện có 10 nước thành viên là Brunei, Campuchia, Inđônêsia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Hai nước quan sát viên là Papua New Guinea và Đông Timor.

MUABANOTO.VN (theo Dan tri)

spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone

Tiêu điểm Tin trong nước

Tiêu điểm Kỹ thuật Công nghệ

Tiêu điểm Tin thế giới

Tiêu điểm Tai nạn giao thông

Tiêu điểm Thông tin nội bộ
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 0.1578s
Đang xử lý...