Nissan tiếp tục sản xuất tại Nhật Bản sau gần 1 tháng tạm ngừng

Ngày đăng: 08/11/2017 - Lượt xem: 538

Hãng sản xuất xe hơi Nissan thông báo sẽ khôi phục hoạt động sản xuất tại 5/6 nhà máy tại Nhật Bản sau vài tuần tạm dừng sản xuất tại thị trường nội địa do vấp phải bê bối trong quá trình kiểm tra xe cuối cùng trước khi xuất xưởng.

Sáng sớm 7/11, Nissan thông báo rằng Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản đã thông qua những thay đổi về thủ tục kiểm tra chất lượng ở khâu kiểm soát sản phẩm cuối cùng và nhà máy duy nhất chưa được nối lại sản xuất đặt tại thành phố Kyoto.

Trong một tuyên bố, Nissan đã gửi lời xin lỗi chân thành tới các khách hàng và cổ đông của hãng.

“Nissan rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện và quan ngại nào mà hãng đã gây ra cho các khách hàng và những cá nhân có liên quan khác tại Nhật Bản,” công ty cho biết.

Hoạt động sản xuất xe hơi tiêu thụ tại thị trường nội địa của Nissan đã bị tạm dừng kể từ ngày 19/10, sau khi có phát hiện sản phẩm tại một số nhà máy không được thực hiện đúng quy cách, dù đã được cảnh báo. Hãng đưa ra quyết định này nhằm tiến hành các hoạt động giúp đảm bảo rằng chỉ những nhân viên có đủ trình độ, đã đăng ký theo quy định mới có thể thực hiện những bước kiếm tra cuối cùng.

Bê bối kiểm tra chất lượng sản phẩm trên đã dẫn đến việc triệu hồi 1,2 triệu chiếc xe Nissan bán tại thị trường Nhật Bản trong 3 năm qua và là yếu tố chính dẫn đến doanh số bán hàng của hãng trong tháng 10 giảm mạnh 55% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, thiệt hại nặng nề hơn chính là uy tín của hãng sản xuất xe hơi lớn thứ hai Nhật Bản nói riêng và niềm tin đối với các sản phẩm gắn mác "Made in Japan" nói chung ngày càng giảm sút.

Nguồn: 
dantri.com.vn
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054
Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801