Phạt nhìn vào đèn pha ô-tô trong 5 phút nếu sử dụng đèn sai cách

Ngày đăng: 12/08/2014 - Lượt xem: 749

 Một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của cảnh sát giao thông Thâm Quyến cho biết, hình thức phạt mới sẽ dành cho những ai vi phạm luật sử dụng đèn khi tham gia giao thông.


“Kể từ bây giờ, cảnh sát giao thông sẽ buộc những người sử dụng đèn sai cách phải nhìn vào đèn pha liên tục trong 5 phút”, theo bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội của cảnh sát giao thông Thâm Quyến.

Bài viết gọi hình phạt như một cách “mang đến trải nghiệm thích hợp” cho những người phạm tội, để họ có thể cảm nhận được tác hại, sự khó chịu của những người đi đường khi bị đèn pha xe đi ngược chiều chiếu.

Một người bị xử phạt phải nhìn vào đèn pha ô-tô của cảnh sát
Một người bị xử phạt phải nhìn vào đèn pha ô-tô của cảnh sát

Ngoài bị phạt nhìn vào đen pha, người vi phạm còn phải nghe cảnh sát giáo thông hướng dẫn về cách sử dụng đèn đúng cách và nộp phạt 300 Nhân Dân Tệ (hơn 1 triệu đồng).

Hình thức xử phạt của cảnh sát giao thông Thâm Quyến đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là hành động vô nhân tính khi buộc một người phải nhìn vào đèn pha công suất lớn như vậy, có thể gây nên những hậu quả về thị lực.

“Cảnh sát giao thông cần phải làm việc theo luật. Hãy cho tôi biết đạo luật nào cho phép họ đưa ra hình thức xử phạt như vậy?”, một người dùng mạng xã hội viết.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến ủng hộ hình thức xử phạt này, thậm chí còn kêu gọi nâng cao hình thức xử phạt vì cho rằng lỗi sử dụng đèn vô tội vạ trong thành phố gây nên những hậu quả nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Việc sử dụng xe ô tô đã “bùng nổ” tại Trung Quốc trong những năm qua nhờ vào sự tăng trưởng nhanh về kinh tế tại quốc gia này. Hiện Trung Quốc đã trở thành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới. Ước tính trong năm ngoái, 21,98 triệu chiếc xe đã được tiêu thụ tại thị trường này.
Nguồn: 
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801
Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627