Công nghệ mới giúp xe hơi ‘miễn nhiễm’ với ổ gà

Ngày đăng: 25/02/2017 - Lượt xem: 1896

Ford vừa tiết lộ đang phát triển một bản đồ “ổ gà” dựa trên nguồn thông tin từ đám đông giúp cung cấp hình ảnh theo thời gian thực giúp lái xe nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của các ổ gà xấu xí để có thể ứng phó kịp thời. Kỹ sư Uwe Hoffmann, người phụ trách bản dự án này cho biết dựa trên bản đồ ảo, chiếc xe có thể đưa lời cảnh báo trước khi tài xế dấn thân vào cung đường khó khăn.

Xe Ford có thể miễn nhiễm với ổ gà

Ngoài ra, Ford còn trang bị các thiết bị cảm ứng thay vì chỉ dựa vào bản đồ ảo để phát hiện sớm ổ gà tự đỗ tự động điều chỉnh hệ thống treo để giảm thiểu thiệt hại. Hiện tại, các kỹ sư của Ford đang thử nghiệm công nghệ này trên các mẫu xe như Galaxy, Mondeo và S-Max. Bản đồ ảo về ổ gà dự kiến sẽ được cập nhật nhanh chóng bởi Ford có thể trang bị các thiết bị quét để thu thập thông tin về ổ gà trên mỗi chặng đường và đồng bộ nó lên “đám mây”. Càng nhiều xe trang bị công nghệ này thì bản đồ ổ gà sẽ càng mở rộng nhanh chóng.

Vào thời tiết xấu, ổ gà càng trở nên đáng sợ

Ổ gà, ổ voi đều là những khái niệm khiến các tài xế nghe qua cũng phải tháo mồ hôi hột. Nó thường xuất hiện bất ngờ khi xe chạy nhanh, nhẹ có thể ảnh hưởng đến độ bền linh kiện, mất sự êm ái, nặng có thể gây tai nạn. Được biết, đường lồi lõm chiếm 1/3 nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông tại châu Âu, nơi có 20 triệu ổ gà được “thống kê” vào năm 2011.

Nguồn: 
thegioixe.thanhnien.vn

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801
Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627
314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054