AeroMobile: Xe hơi bay của tương lai sẽ được bán vào năm 2017

Ngày đăng: 13/04/2016 - Lượt xem: 2231

Vừa qua, Juraj Vaculik - CEO của AeroMobil đã chia sẻ mong muốn của hãng này đó là có thể đưa những chiếc xe hơi bay AeroMobile của họ vào sản xuất đại trà và tung ra thị trường vào năm 2017. Juraj cho biết rằng ý tưởng về 1 chiếc xe hơi biết bay đã tới với ông từ cách đây 25 năm, và ông tin rằng những chiếc xe này sẽ trở thành 1 cuộc cách mạng trong ngành vận tải.

Có thể thấy rằng, phương tiện bay cá nhân sẽ cái thiện rất nhiều vấn nạn tắc đường và sẽ là 1 phương thức di chuyển mới với nhiều ưu điểm hơn. Chúng sẽ nhanh hơn so với đi đường bộ thông thường nhưng lại tiện lợi hơn hẳn so với đi máy bay bởi bạn sẽ không cần chờ tới chuyến, cũng không cần tìm chỗ đỗ, và hơn hết đó là cảnh tắc đường sẽ không còn nữa.

Vaculik đã nghĩ tới việc sử dụng những dải cỏ rộng lớn bên cạnh đường cao tốc và các trạm xăng để cất cánh và hạ cánh, điều này sẽ đa dạng hóa vị trí đỗ, lấy xe cho người dùng. Nghe có vẻ rất tuyệt, nhưng AeroMobile sẽ cần phải thuyết phục được các thành phố xây dựng được những nơi như vậy, chưa kể đến việc chiếc xe này đòi hỏi người lái phải có 1 kỹ thuật trong cả việc lái máy bay và xe hơi, vì vậy người sở hữu xe sẽ cần thêm 1 phi công để điều khiển chúng.

Hiện nay, AeroMobile đã đưa ra phiên bản thử nghiệm thứ 3 của hãng và họ vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển nhằm tối ưu hóa, giảm trọng lượng cũng như đảm bảo về độ an toàn cho xe. Được biết, chiếc xe hơi bay này có thể giang cánh và cất cánh trên 1 đường cỏ dài khoảng 230 mét và có thể bay trên quãng đường lên tới hơn 800 Km. Ngoài ra, công ty còn bày tỏ mong muốn biến chiếc xe của họ thành 1 chiếc xe tự động lái thông qua đó giảm thiểu nhiệm vụ cần làm cho những tài xế điều khiển xe.

Các sản phẩm thương mại đầu tiên sẽ là 1 chiếc xe với 2 chỗ ngồi và 1 chiếc dù. Vaculik cho biết ông và công ty vẫn đang tiếp tục cho sản phẩm thử nghiệm với các công cụ khác nhau và sẽ sớm tiến hành thử nghiệm va chạm. Mục tiêu của công ty là sẽ đưa những chiếc xe bay này ra thị trường vào năm 2017 với mức giá dự kiến sẽ không hề rẻ, có thể lên tới hàng trăm ngàn USD.

Trong tương lai, AeroMobile có tham vọng phát hành một chiếc xe hơi bay với bốn chỗ ngồi và được thiết kế hoàn toàn tự động. Nếu thực sự như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ được tận hưởng 1 phương tiện mới với rất nhiều ưu điểm và thậm chí có thể là những dịch vụ taxi bay, nhanh chóng, và đảm bảo an toàn.

 

Nguồn: 
Genk.vn

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

Km10 Đường Giải Phóng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
LH: 
0938808627
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801