logo
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Nguyên lý hoạt động và kết cấu của tăng áp ?

Em đang làm bài tập lớn về hệ thống tăng áp cho động cơ ô tô . Xin trả lời giúp tôi: hãy nêu nguyên lý hoạt động và kết cấu của tăng áp sử dụng năng lượng của dòng khí thải để dẫn động máy nén. Em xin cảm ơn.

Vấn đề bạn hỏi chuyên mục HỎI DÁP đã trả lời tổng quát trong các câu hỏi của bạn đọc. Vậy bạn lật lại các câu hỏi cuả chuyên mục. Riêng đối với loại tăng áp như bạn hỏi là loại tăng áp dùng dòng khí xả có thể chi tiết thêm như sau:

2.jpg

Đây là loại tăng áp có tên tiếng Anh là Turbocharger. Bạn xem cấu trúc của hệ thống và đường khí nạp, đường khí xả của động cơ mô tả trên hình vẽ.

Khi khởi động động cơ khoang đỉnh pittong mở rộng hút khí nạp từ khí quyển vào qua bơm nén, bướm ga, xupap. Động cơ làm việc, khí xả thoát ra ngoài với động năng còn lớn đập vào cánh tuarbin, truyền năng lượng và làm quay turbin, sau đó khí xả thoát ra ngoài. Turbin nối chung trục với bơm nén khí, do vậy bơm nén sẽ quay, ép khí nạp lại và đẩy dòng khí nạp vào trong buồng đốt. Như vậy, tốc độ và áp lực khí nạp sau bơm nén sẽ phụ thuộc vào số vòng quay động cơ. Để tạo nên sự ổn định tương đối dòng khí nạp (làm tốt quá trình cháy trong buồng đốt - thông qua việc hiệu chỉnh hệ số LAMBDA) trên đường khí xả bố trí một bộ van điều tốc khí xả qua turbin. Trên hình vẽ là bộ điều tốc kiểu chân không.

Khi động cơ chạy chậm tốc độ khí xả thấp, bộ điều tốc đóng lại đảm bảo phần lớn năng lượng khí xả chảy truyền qua turbin, tạo cho turbin quay. Khi tốc độ động cơ nâng cao quá, bộ điều tốc mở van phụ cho khí xả thoát theo đường phụ không qua turbin, đảm bảo ổn định tốc độ quay của turbin, tức là đảm bảo ổn định áp suất tăng áp của khí nạp.

Trên một số động cơ để tăng hiệu quả nạp khí (động cơ diezel) có thể bố trí đường khí tăng áp qua két mát làm hạ nhiệt độ khí nạp, đó chính là một phần của hệ thống INTERCOOLING thường hay ghi trên vỏ xe buýt và xe con.

spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật
 

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 0.0517s
Đang xử lý...