Mua bán ôtô, mua ôtô, bán ôtô, Tìm mua xe, tìm mua ô tô, xe nhập khẩu, xe trong nước, mua bán xe hơi, mua ô tô, bán ô tô, Mua bán ô tô đã sử dụng, mua bán ô tô đã qua sử dụng, Mua ban oto, Mua ban xe hoi, Mua o to, Ban o to, xe nhap khau, Mua ban o to Cũ,
Phim cach nhiet nha kinh
PB Moi
Solarzone - Phim cach nhiet


Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) ?

Tôi đang tìm hiểu về hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). Có thể cho tôi hiểu một cách tổng quát về hệ thống này được không. Dùng cho cả phanh dầu và phanh hơi. Nếu có nguyên lý thì càng tốt và có thể cung cấp cho tôi những trang Web nào nói về hệ thống này. Tôi xin chân thành cảm ơn

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) mà bạn hỏi là một vấn đề lớn liên quan nhiều đến kiến thức cơ bản về phanh, tự động điều khiển.

Các tài liệu ABS trên web cũng có nhiều, song phần lớn các hãng trình bày theo cách riêng và mô tả cho kết cấu của hãng, bạn có thể tìm kiếm băng cách thông thường trên website là có thể chọn được. bạn có thể đọc các tài liệu cơ bản trong các tài liệu Cấu tạo gầm xe con (2003) và cấu tạo gầm ô tô tải và ô tô buýt (2007) của NXB GTVT.

Trong khuôn khổ của chuyên mục xin nêu sơ đồ tổng quát về ABS cho cả phanh thủy lực và phanh khí như sau:

Sự quay của bánh xe trên đường cần phải đảm bảo có khả năng tạo nên lực bám tốt nhất (càng cao càng tốt). Điều này được thực hiện khi các bánh xe quay trong giới hạn độ trượt nhỏ trong vùng (15 ¸ 30%), khi đó hệ số bám (bao gồm cả bám dọc và bám ngang) của bánh xe có khả năng đạt cao.

Hệ thống ABS cơ bản bao gồm: các mạch bố trí phanh thông thường, bộ điều khiển điện tử (ECU), các cảm biến (Sensor), cơ cấu thừa hành tác động lên hệ thống phanh thay đổi lực điều khiển phanh (Actuator) tác động vào cơ cấu phanh đẩm bảo sự tạo nên ma sát trong cơ cấu. Sơ đồ một mạch điều khiển đơn giản trình bày trên hình vẽ.

3.jpg

Các thiết bị điện tử tham gia điều khiển cùng với lực và hành trình bàn đạp phanh của ô tô kiểm soát chặt chẽ sự phanh của bánh xe trong giới hạn trượt tối ưu.

Khi phanh, bánh xe đang quay bị phanh chậm dần tới mức vượt quá giới hạn quy định, cần thiết nhả phanh để tạo nên sự lăn nhất định. Thiết bị điện tử tham gia hỗ trợ điều này, trong khi bàn đạp phanh vẫn ấn xuống. Nếu bánh xe tiếp tục quay trở lại, hệ thống phanh lại cần tăng lực phanh đảm bảo phanh xe. Cứ như vậy, hệ thống điện tử hỗ trợ hệ thống phanh duy trì chế độ lăn có trượt của bánh xe, trong lúc vị trí bàn đạp phanh không thay đổi.

Cảm biến xác định tốc độ quay của bánh xe được phanh, chuyển thành tín hiệu điện chuyển về bộ điều khiển trung tâm ECU.

Bộ điều khiển xác định chế độ làm việc của bánh xe (độ trượt), đưa ra tín hiệu điều khiển van điều khiển (cơ cấu thừa hành), điều chỉnh áp suất khí để tránh bó cứng bánh xe.

Van điều khiển áp suất nhận tín hiệu và điều khiển áp suất khí nén cấp cho bầu phanh bánh xe tiến hành phanh hay nhả phanh.

Đây là hệ thống điều khiển có mạch phản hồi thực hiện điều chỉnh theo mạch điều khiển kín, giúp cho bánh xe luôn nằm trong trạng thái phanh với độ trượt tối ưu trước giới hạn trượt lết. Trong kết cấu thực tế hệ thống có thể tổ hợp là nhiều mạch điều khiển cho từng đầu trục bánh xe.

spacer
0
 
+0
0 votes
Bộ gõ tiếng việt : Off Telex Vni Viqr
 
Tên đầy đủ:
Email:
Mã xác nhận:  
 

Tin mới nhất

Các tin cũ hơn
ThanhBinhAuto.Com
Bán xe qua Facebook
Bảng giá xe ô tô Việt Nam
Thanh Bình Auto - Nội thất ô tô Hàng đầu Việt Nam


Tin mới nhất Xem nhiều nhất
Salon Nổi bật

Sim số đẹp
 Phim cách nhiệt Hanita – SolarZone
Trang chủ | Tìm mua xe Ôtô | Đăng bán xe Ôtô | Cần mua xe Ôtô | Hướng dẫn SD | Thành viên VIP | Quy chế hoạt động website TMĐT MUABANOTO.VN | Chính sách bảo mật thông tin

Công ty TNHH TBA Việt Nam 
Add: 
41/ 44 Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Đăng ký thành viên Hướng dẫn sử dụng Liên hệ Quảng cáo
Hướng dẫn đăng nhập Đổi thông tin cá nhân Đăng ký tin VIP  
Hướng dẫn đăng tin Quản lý tin đã đăng Thanh toán 
Đính kèm ảnh cho tin    Đặt lịch Up tự động  Hỗ trợ khách hàng
Tạo Salon Online Quy chế thành viên Phiên bản Mobile
 
  MUA BÁN Ô TÔ.VN - 0982.45..86.48
Tại Hà Nội:  Nguyễn Phong Sắc - Q. Cầu Giấy
Tel: 0982 45 86 48
Tại TP HCM: 265 Trần Bình Trọng - P4. Q. 5

Liên hệ đăng tin VIP, Đăng ký VIP, Quảng cáo Baner : 0982 45 86 48
Email hỗ trợ: quyenxo84@gmail.com  

FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Bán xe nhanh hơn

ĐĂNG TIN FACEBOOK: MUA BÁN Ô TÔ.VN - Đăng tin bán xe


FACEBOOK: www.muabanoto.vn

 

Thiết kế bởi : Bảng giá xe ô tô Việt Nam 0.2082s
Đang xử lý...