Những con đường thú vị nhất hành tinh

Ngày đăng: 05/03/2011 - Lượt xem: 864

1

Autonet giới thiệu tới bạn đọc những con đường được trang web Autoevolution bình chọn là “Những con đường thú vị nhất hành tinh”.

Lịch sử của những con đường bắt đầu từ những lối mòn đi bộ. Nó kết nối giữa vùng đất này với vùng đất khác, từ xa tới gần. Ngày nay, đường bộ đã hiện đại hơn gấp nhiều lần, nó có khả năng kết nối xuyên châu lục, qua núi, qua sông thậm chí là qua đại dương. Nó rút ngắn khoảng cách giữa các vùng địa lí, nó trở thành nơi lí tưởng cho các phương tiện lưu thông trên đó.

Như bất cứ thứ gì được tạo ra bởi con người. Đường cũng có đường xấu, đường đẹp, đường nguy hiểm, đường thông minh. Dưới đây, chúng tôi đang muốn đề cập đến những con đường đẹp nhất, những con đường mà đi trên nó, người ta cảm thấy thú vị.

1. Đường Đại Tây Dương (Na Uy)

 

2

Đường Đại Tây Dương (Atlantic Ocean Road) được xây dựng bắt đầu vào ngày 01/08/1983, thông đường vào ngày 07/07/1989. Atlantic Ocean Road có tổng chiều dài đường bộ là 8.274 mét, là con đường kết nối duy nhất giữa hai đô thị Eide và Averoy.

 

3

Không chỉ đơn thuần là giao thông, Atlantic Ocean Road còn là nơi lí tưởng cho nhiều hoạt động ngoài trời như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, chèo thuyền, bơi, lặn cũng như câu cá.

 

4

Chính vì vậy, hiện nay, đường Đại Tây Dương luôn đứng đầu danh sách các điểm đến mà khách du lịch trong khu vực lựa chọn.  Nó cũng là địa điểm đề nghị của hầu như tất cả các cơ quan du lịch. Atlantic Ocean Road còn được bầu chọn là công trình thế kỉ của Na Uy.

2. Jebel Hafeet Mountain Road (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất UAE)

 

2a

Giống như hầu hết các dự án dầu khí khổng lồ ở khu vực vùng Vịnh giàu có, đường Jebel Hafeet Mountain Road là một thành tựu xây dựng gần đây. Nó được tạo ra để giúp những người lái xe leo lên và vượt qua ngọn núi cùng tên. Núi Jebel Hafeet là đỉnh cao nhất tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, với độ cao 1.249 m so với mực nước biển và bao quanh thành phố Al Ain.

 

2b

 

2c

 

2e

Đường Jebel Hafeet có độ dài 11,7 km. Nó được xây dựng từ nguồn kinh phí thu từ dầu mỏ nên đẹp một cách hoàn hảo. Có tổng cộng 60 khúc cua trong suốt chiều dài con đường nhưng vẫn khiến các tài xế cảm thấy cực kì an toàn về độ rộng và mở góc.

3. Cầu 7 dặm (Florida Keys, Mỹ)

 

3a

Giống như cái tên của nó, cây cầu dài đúng 7 dặm. Nó nối liền Knight’s Key với Little Duck Key qua một eo biển nhỏ của Đại Tây Dương. Khi được hoàn thành vào năm 1982, Cầu 7 dặm chính là cây cầu dài nhất thế giới lúc đó. Mặt cầu có những điểm có thể nâng cao lên khoảng 20m để tàu thuyền bên dưới có thể qua lại. Cầu cũng được xây dựng và gia cố để chịu được sức gió lên tới 320 km/h.

 

3b

 

3c

Cây cầu 7 dặm nổi tiếng tới mức, cầu sẽ đóng cửa khoảng 2,5h vào một trong 4 ngày thứ 7 của tháng Tư hằng năm để tổ chức sự kiện chạy bộ trên cầu (Seven Mile Bridge Run). Một sự kiện tổ chức như là để ăn mừng việc xây dựng cầu.

Theo Autoevolution

Nguồn: 
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801