Những con đường thú vị nhất hành tinh (P2)

Ngày đăng: 07/03/2011 - Lượt xem: 923
1

Autonet giới thiệu tới bạn đọc những con đường được trang web Autoevolution bình chọn là “Những con đường thú vị nhất hành tinh”.

Lịch sử của những con đường bắt đầu từ những lối mòn đi bộ. Nó kết nối giữa vùng đất này với vùng đất khác, từ xa tới gần. Ngày nay, đường bộ đã hiện đại hơn gấp nhiều lần, nó có khả năng kết nối xuyên châu lục, qua núi, qua sông thậm chí là qua đại dương. Nó rút ngắn khoảng cách giữa các vùng địa lí, nó trở thành nơi lí tưởng cho các phương tiện lưu thông trên đó.

Như bất cứ thứ gì được tạo ra bởi con người. Đường cũng có đường xấu, đường đẹp, đường nguy hiểm, đường thông minh. Dưới đây, chúng tôi đang muốn đề cập đến những con đường đẹp nhất, những con đường mà đi trên nó, người ta cảm thấy thú vị.

4. Đường Grossglockner High Alpine

 

4
 

Grossglockner High Alpine là con đường len lỏi giữa các ngọn núi, nối liền bang Salzburg và bang Carinthia của nước Áo. Con đường dẫn du khách trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp của những địa danh được cho là kì quan của thiên nhiên như Vườn Quốc gia Hohe Tauern, núi Grossglockner (ngọn núi cao nhất ở Áo, 3.798 mét) và sông băng Pasterze.

 

4a
 

 

4c
 

Đường Grossglockner High Alpine trải dài 48 km (30 dặm), đưa khách lữ hành qua 36 khúc cua. Chiều dài con đường cũng nằm trọn trên một độ cao 2.504 mét. Trong suốt chuyến đi, tài xế sẽ bắt gặp nhiều khung cảnh rất khác nhau từ đồng cỏ, thảo nguyên, rừng đến núi cao, vách đá và băng tuyết. 

5. Đường Timgad

 

5
 

Đường Timgad là một minh chứng rõ ràng cho những gốc tích và văn minh nhân loại. Timgad được xây dựng bởi Hoàng đế Trajan, vào khoảng năm 100 SCN. Có tới 6 con đường trong hệ thống đường Timgad đổ về một điểm hội tụ. Nó là trung tâm của khu thị trấn cổ này. Đây cũng là kiến trúc đường mà cho đến ngày nay, ta vẫn có thể bắt gặp ở bất cứ thành phố nào trên thế giới. 

 

5a
 

 

5c
 

Cũng tại trung tâm của Timgad là một công trình kiến trúc cổ hình vòng cung của hoàng đế Trajan, bên dưới nó là các con đường chính của thành phố đi qua. Điều đó cho thấy khả năng tư duy, tổ chức, xây dựng, quy hoạch kiến trúc của con người đã có từ rất lâu đời.

6. Đường Transfagarasan

 

6
 

Đường Transfagarasan chạy ngoằn ngoèo giữa dãy núi Carpathian, nơi mà truyền thuyết cho rằng, quỷ Dracula đã được sinh ra. Transfagarasan có chiều dài 90 km, quãng đường liên tục cua và thay đổi độ cao sẽ khiến bạn buồn nôn. Con đường càng trở nên nổi tiếng hơn khi nó đi qua phần cao nhất của dãy núi kì vĩ Carpathian.

 

6a
 

 

6b
 

Bạn cũng có thể đi từ hai đỉnh núi cao nhất đất nước Rumani là Moldoveanu và Negoiu trên con đường Transfagarasan. Con đường còn kết nối Transylvania đến các thành phố của Sibiu và Pitesti, hai khu vực trước đó bị ngăn cách nhau bởi dãy núi cao.

 

6c
 

Transfagarasan được xây dựng theo địa hình của núi, liên tục có các vòng xoắn và khúc cua lên tới độ cao 2.034 m. Đi hết con đường này, lái xe không chỉ ngỡ ngàng về sự thay đổi của cảnh quan mà còn được nếm trải cảm giác của mùa hè ở chân núi và mùa đông ở điểm cao nhất của con đường.

Theo AutoevolutionNguồn: 
Tags: 

Bảng chào giá

Bảng chào giá

205 triệu đồng
2003 | Số tay | Đã Sử dụng
SA LON OTO ÁNH LÝ - 0965196999
Chi tiết

Tin bán xe mới nhất

Bảng giá xe ô tô tại Việt nam

Salon nổi bật

314 Nguyễn Văn Linh - P.Bình Thuận - Q.7
LH: 
0915134939 - 0938806054
Số 19, Đường 2A, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
LH: 
0938807801